Nên hay không ‘động dao kéo’ trong tháng ‘cô hồn’?

Trong quan điểm của người Á Đông, “tháng bảy cô hồn” là thời điểm xúi quẩy nhất trong năm. Người ta tin rằng những công việc quan trọng phải kiêng cử hoặc trì hoãn ra khỏi khoảng thời gian này, nếu không sẽ gặp thất bại và hao tổn. Cùng với niềm tin đó, sự gắn kết giữa quan điểm về phong thủy với tướng số khiến nhiều người cho rằng trong tháng Bảy Âm lịch không nên động dao kéo, nhất là phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi ngoại hình. Liệu đây có phải một quan điểm đúng đắn? Hãy cùng giải đáp với Chuyên gia Nhân tướng học Nguyễn Thị Phương Thảo (Chị Ba) thông qua Talkshow “Nhân tướng học trong phẫu thuật thẩm mỹ: Nên hay không động dao kéo trong tháng cô hồn?” do Bệnh viện Thẩm mỹ Thanh Vân tổ chức trong ngày 02/09/2017 vừa qua.

Tháng Bảy âm lịch có thật sự xui xẻo?


Theo tín ngưỡng dân gian, tháng Bảy âm lịch – tháng cô hồn – là thời điểm mang đến nhiều sự xúi quẩy và khó khăn. Chính vì vậy tất cả những công việc làm ăn, cưới hỏi, du lịch, thậm chí là làm đẹp đều bị kiêng cử, trì hoãn. Tuy nhiên, đối với một số tôn giáo, tháng Bảy âm lịch là tháng tri ân và báo hiếu, các hoạt động từ thiện và lễ hội diễn ra rất sôi nổi, vì vậy nên mang lại may mắn nhiều hơn là xui xẻo.
Suy cho cùng, “tháng cô hồn” là một niềm tin tín ngưỡng được dân gian truyền lại. Không có một quy chuẩn nào cho sự kiêng cử hay bất trắc trong tháng này. Mức độ tương thích, may mắn thuận lợi phù hợp với ngày tháng theo khoa học phong thủy phụ thuộc nhiều vào ngũ hành tương sinh – tương khắc của mỗi người, không thể khẳng định rằng cứ tháng cô hồn là ai cũng gặp xui xẻo!

Tháng cô hồn có nên động dao kéo?


Tháng Bảy Âm lịch kéo theo rất nhiều tục lệ kiêng cử, một trong số đó là kiêng đụng đến dao kéo, những phẫu thuật trên da thịt và kiêng tiếp xúc với máu me. Hơn nữa, phẫu thuật thẩm mỹ liên quan trực tiếp đến nhân tướng học, điều mà nhiều người tin rằng sẽ ảnh hưởng nhiều đến tướng số và vận mệnh trong đời. Không nên liều lĩnh động dao kéo vào tháng 7 âm lịch chắc chắn là điều mà đa số các anh chị em tin tưởng. Tuy nhiên, ngược lại với điều đó, Chị Ba Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết rằng trong phong thủy và nhân tướng học không có quan điểm rằng tháng 7 âm lịch phải kiêng cử mọi thứ, bao gồm cả phẫu thuật thẩm mỹ.
Phẫu thuật thẩm mỹ thành công hay không, có tốt cho nhân tướng hay không phụ thuộc nhiều vào người sửa và cách sửa. Phẫu thuật đẹp, an toàn và chất lượng nếu tìm đúng địa chỉ và người bác sĩ chuyên môn cao và am hiểu sẽ luôn đạt hiệu quả như mong muốn. Còn nếu tìm đến các trung tâm thẩm mỹ kém chất lượng, người bác sĩ không có tâm thì dù sửa tháng nào cũng là “tháng cô hồn”.

Dao kéo thẩm mỹ như thế nào sẽ tốt cho nhân tướng học?

Chủ đề dao kéo thẩm mỹ và tướng số luôn được nhiều anh chị em đam mê làm đẹp quan tâm và bàn luận. Có những người đi phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn thay đổi tướng số để xoay chuyển vận mệnh, được may mắn và thành công hơn. Cũng có nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ với nhu cầu làm đẹp đơn thuần. Việc phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi đường nét khuôn mặt có ảnh hưởng đến tướng số hay không luôn là chủ đề gây tranh cãi.

Chị Ba chia sẻ về chuyện Nên hay không động dao kéo trong tháng cô hồn?

Chị Ba Nguyễn Phương Thảo cho biết thêm rằng, nhân tướng học quan niệm rằng mỗi người sinh ra đều gắn với ngoại hình và những đặc điểm tướng mạng riêng biệt. Chính vì vậy, một khi phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi quá nhiều những đường nét trên gương mặt sẽ ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của con người. Mỗi vùng trên gương mặt lại ứng với một thời điểm chuyển biến trong đời, vậy nên sự xoay chuyển vận mệnh theo chiều hướng tốt hay xấu phụ thuộc vào cách mà chúng ta chỉnh sửa thẩm mỹ.
Nói vậy không có nghĩa là, cứ chỉnh sửa hết theo “tướng tốt” là sẽ gặp thành công và may mắn. Chỉnh sửa thẩm mỹ, kể cả trong quan điểm chuyên môn lẫn quan điểm tướng số, phải hài hòa và cân bằng với khuôn mặt. Nếu chỉnh sửa thẩm mỹ theo trào lưu, tạo đường nét quá khác biệt với những đặc điểm sẵn có trên gương mặt không chỉ làm mất đi sự thẩm mỹ, mà còn khiến cho vận mệnh trở nên rối rắm và gặp nhiều bất trắc hơn. Vì mỗi người có một đặc điểm tướng mạng riêng biệt trong đời, nên nương theo đó để hoàn thiện các đường nét sao cho tự nhiên và phù hợp nhất mới là đẹp.

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận