Địa chỉ phẫu thuật an toàn, làm sao chọn?

Mặc dù việc tiếp cận với phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay càng trở nên dễ dàng hơn nhờ sự xuất hiện phong phú của các phương tiện truyền thông và đa dạng số lượng địa chỉ làm đẹp, nhưng cũng chính vì sự xuất hiện ồ ạt và đại trà đó đã phần nào làm thoái hóa chất lượng của ngành thẩm mỹ hiện nay. Không ít các vụ bê bối bởi các cá nhân – tập thể thiếu chuyên nghiệp và y đức đã khiến hình ảnh của ngành thẩm mỹ bị ảnh hưởng tiêu cực.

Việc tìm kiếm các địa chỉ thẩm mỹ an toàn càng giống như “đãi cát tìm vàng”. Đến cơ sở y tế nhà nước đảm bảo an toàn thì lại sợ thiếu thẩm mỹ, không nắm bắt xu hướng, đến các cơ sở thẩm mỹ đại trà thì vấn đề an toàn và chất lượng không được đảm bảo, có khi tiền mất tật mang.

Vậy, đâu là tiêu chí đánh giá rằng dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại một địa chỉ phẫu thuật có tốt hay không?

  1. Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm lâu năm trong ngành

Tiêu chí hàng đầu bảo chứng chất lượng của dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ không gì khác hơn là tay nghề của đội ngũ y bác sĩ. Nên biết rằng, chuyên ngành bác sĩ thẩm mỹ không được đào tạo chuyên nghiệp và phổ biến tại Việt Nam, cũng như không phải một ngành ai cũng có thể dễ dàng theo đuổi. Thậm chí, tại nước ngoài, có vô số các khóa học ngắn hạn về phẫu thuật thẩm mỹ trong điều kiện nghèo nàn dưới mức tiêu chuẩn, cấp bằng trái phép không có giá trị, nhưng nhiều người vẫn tự xưng là chuyên gia – bác sĩ thẩm mỹ và làm dịch vụ bất chấp chuyên môn.   

Hiện nay, khi ngành bác sĩ thẩm mỹ đang trở thành nghành hái ra tiền nhờ sự phát triển mạnh mẽ của xu hướng làm đẹp ở cả nam và nữ giới, quy trình đào tạo và chứng thực tay nghề bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam trở thành quy trình “mỳ ăn liền”, quá sơ sài và dễ dãi, tạo ra những bác sĩ tay ngang, không chính thống và vô số các cơ sở thẩm mỹ mượn danh bác sĩ để thực hiện phẫu thuật trái phép. Vì vậy, nhận biết địa chỉ thẩm mỹ an toàn, trước tiên nên tìm hiểu về đội ngũ y bác sĩ – nhất là lí lịch trong nghề – để đảm bảo sự chuyên nghiệp và an toàn.  

  1. Kiểm tra sức khỏe và tư vấn chân thành đến khách hàng

Chuẩn mực sắc đẹp trong thời đại mà thời trang còn thay đổi nhanh hơn thời tiết này thì chưa bao giờ đứng yên cả. Có thể đầu năm bạn vừa quyết định gọt cằm Vline, sau vài tháng mặt tròn – cằm chẻ lại đi đầu xu hướng. Mặc dù bạn có thể đến bất cứ đâu và yêu cầu được phẫu thuật theo đúng hot trend, nhưng điều đó dường như không có lợi cho cả sức khỏe, nhan sắc và túi tiền của bạn.

Đa số các cơ sở thẩm mỹ đều cố gắng nắm bắt các xu hướng làm đẹp mới nhất trên thế giới, du nhập các công nghệ hiện đại nhất để phục vụ đến khách hàng. Tuy vậy, có nhiều cơ sở tung ra các công nghệ với tên gọi mỹ miều, nhằm hút khách hàng và khẳng định sự độc quyền, hướng khách hàng theo trào lưu (nhưng kì thực vẫn là công nghệ cũ hoặc công nghệ chưa được kiểm chứng). Bất chấp vấn đề sức khỏe của khác hàng, vì lợi nhuận, các cơ sở này thực hiện phẫu thuật cho khách hàng mà không qua khám sức khỏe và điều tra tiền sử bệnh, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Một cơ sở thẩm mỹ an toàn là cơ sở tư vấn chân thành, hướng khách hàng đến vẻ đẹp tự nhiên, hoàn thiện những đường nét sẵn có và đặt vấn đề sức khỏe lên hàng đâu – chứ không chỉ là làm đẹp. Điều này không chỉ chứng tỏ năng lực, tay nghề và mắt thẩm mỹ mà còn là cái tâm khi làm nghề của những người bác sĩ chân chính: chăm chút cho nhan sắc và trân trọng vẻ đẹp tự nhiên của khách hàng chứ không hoạt động chỉ riêng vì lợi nhuận.

  1. Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại, đạt tiêu chuẩn

Một trong những tiêu chí quan trọng không kém trong việc đánh giá chất lượng của một địa chỉ phẫu thuật chính là trang thiết bị nói riêng và cơ sở vật chất nói chung. Ở vị trí một vị khách hàng, bạn có thể sẽ không là người chứng thực được chất lượng của trang thiết bị. Nhưng, thông qua cảm nhận về không gian vệ sinh, trong lành cũng như hiện trạng của các máy móc thiết bị tại các cơ sở thẩm mỹ, bạn cũng sẽ tự mình đánh giá được phần nào về mức độ an toàn và tin cậy.

  1. Thái độ phục vụ thân thiện và tận tình của nhân viên

Một tiêu chí đôi khi ảnh hưởng trực tiếp đến cảm quan của khách hàng về dịch vụ nhưng lại ít được quan tâm trong quá trình tìm hiểu và tìm kiếm địa chỉ đó là phong thái phục vụ của nhân viên. Không ít khách hàng đã có trải nghiệm không mấy tốt đẹp với nhân viên phục vụ tại các địa chỉ phẫu thuật, trung tâm thẩm mỹ bởi thái độ lơ là, không chú tâm, đôi khi ra vẻ và khó chịu với khách hàng. Điều này trực tiếp làm tâm trạng của khách hàng trở nên xấu đi và gián tiếp tác động đến cảm quan chung về chất lượng dịch vụ.

Dàn nhân viên tận tình và phục vụ chu đáo lịch sự biểu hiện sự chuyên nghiệp và chỉnh chu của một cơ sở thẩm mỹ, cũng là một tiêu chí đánh giá mức độ an toàn.

  1. Danh tiếng trong ngành

Không khó để tìm kiếm các dịch vụ thẩm mỹ tại Việt Nam, tuy nhiên càng không khó để biết thông tin về các vụ bê bối trong ngành thẩm mỹ – mà ngày nay đã trở nên quá phổ biến do chất lượng đào tạo bác sĩ kém, chuyên viên thẩm mỹ không bằng cấp, kinh doanh hoạt động chui,… khiến hình ảnh của ngành ngoại phẫu thẩm mỹ ngày càng xấu đi. Mỗi người đều có một cảm quan riêng về dịch vụ, cũng như không có sự hoàn hảo tuyệt đối trong ngành thẩm mỹ. Thông qua ý kiến số đông và những chia sẻ chân thực của người từng sử dụng dịch vụ, bạn sẽ đánh giá được địa chỉ thẩm mỹ nào mới là đảm bảo an toàn và chất lượng.

Bằng một vài tiêu chí đánh giá mức độ chất lượng trên đây (mà bạn nên xem xét khi quyết định sử dụng bất kì dịch vụ  ở bất kì lĩnh vực nào), mong là bạn đã có cơ sở để tìm hiểu và đánh giá địa chỉ thẩm mỹ an toàn. Ngoài ra bạn cũng nên so sánh và tìm hiểu các yếu tố về giá cả, hậu mãi, chính sách bảo hành cũng như mức độ hài lòng của các khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Chúc bạn tự tin hơn với quyết định phẫu thuật thẩm mỹ của mình và có một ca phẫu thuật thành công!

 

 

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận