Phương pháp căng da mặt: Phẫu thuật và không phẫu thuật

I. Phương pháp căng da mặt bằng phẫu thuật

Căng da mặt toàn phần

Phẫu thuật này làm căng lại làn da, làm mất đi phần lớn nhũng nếp nhăn trên da mặt, đưa cung mày, khóe mắt, góc miệng vê những vị trí của ngày xưa còn trẻ.Trong phẫu thuật, các cơ mặt gây ra những nếp nhăn trên mặt có thể được cắt, làm yếu đi để giảm nếp nhăn ở vùng tương ứng. Ví dụ như cắt cơ cau mày, cơ trán sẽ làm mờ đi rõ rệt những nếp nhăn “cáu kỉnh ở vùng giữa hai cung mày hay nếp nhăn “suy tư” ở vùng trán. Một phẫu thuật căng da mặt toàn bộ được thực hiện đúng chuẩn kỹ thuật và đúng đối tượng có thể gíup diện mạo người đó trẻ lại 10-15 năm tuổi và hiệu quả cũng lâu bền cho ngần ấy thời gian.

Phẫu thuật căng da mặt còn giúp thay đổi cấu trúc, như chuyển vị trí đuôi cung mày, góc ngoài mắt lên cao hơn, tạo sự thanh thoát, vui tươi sắc sảo cho khuôn mặt. Qua đường căng da mặt, có thể biến khuôn mặt vuông thành trái soan bằng cách gọt bớt góc hàm hai bên….

Có hơn 17 phương pháp kỹ thuật căng da mặt, vì vậy cho dù với bất kỳ loại nếp naaof cũng đều có thể giải quyết.

Tuy nhiên, trước khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này, cần thăm khám, tư vấn và làm đầy đủ các xét nghiệm và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau phẫu thuật để phòng ngữa các biến chứng về má bầm dưới da, sẹo dãn, sẹo lồi xuất hiện..

Căng da mặt nội soi

Căng da mặt nội soi can thiệp cả vào lớp mô bên trong, nâng các cơ chảy xệ bên dưới da để giúp bạn duy trì được sự trẻ trung lâu dài. Da và cấu trúc dưới da có vai trò quan trọng trong nét đẹp tổng thể của khuôn mặt Sự trẻ trung, sự lão hóa da và cấu trúc dưới da trên khuôn mặt có thể thay đổi theo thời gian. Sự lão hóa sẽ làm cho da vùng mặt bị nhăn nheo, chảy xệ và thường xuất hiện sau tuổi 35.

Phương pháp này không để lại sẹo, ít sưng đau, thời gian hồi phục ngắn. Nhưng  phẫu thuật căng da mặt nội soi không loại bỏ da thừa như trong căng da mặt toàn phần nên nó chỉ hiệu quả trên những khuôn mặt chảy xệ trung bình và đồng thời không bị chảy xệ vùng cằm, cổ. Tóm lại căng da mặt nội soi là phương pháp ít xâm lấn, thời gian hồi phục ngắn không để lại sẹo và chủ yếu chỉ định cho những người có da mặt vùng giữa (thái dương, gò má) chảy xệ trung bình.

II. Phương pháp căng da mặt không phẫu thuật

Căng da mặt bằng botox và chất làm đầy filler

Căng da mặt bằng Botox và chất làm đầy filler là phương pháp tiêm trực tiếp những chất này vào vùng da chùng nhão, xuất hiện nếp nhăn giúp làm đầy và kéo da căng bong trở lại

Botox: Tác dụng của botox là ngăn chặn hình thành các nếp nhăn mới và giúp làm đầy cải thiện các nếp nhăn động khi gương mặt biểu thị cảm xúc

Filler: Là một giải pháp hoản hảo cho các loại nếp nhăn tĩnh , có tác dụng giúp làm đầy phần hụt sụp collagen của nếp nhăn, kéo da mặt căng bong và xóa mờ những nếp nhăn tĩnh hình thành do lão hóa.

Khi sử dụng phương pháp tiêm botox/ filler, chị em hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề sẹo vì phương pháp xóa nếp nhăn này không sử dụng các thủ thuật phẫu thuật.  Việc tiêm diễn ra nhanh chóng, chừng 20-30 phút, nên có thể ra về ngay trong ngày và đặc biệt có thể thấy được kết quả ngay sau khi thực hiện.

Tuy nhiên, một đièu đáng lưu ý là cả botox và filler có tính tương thích với cơ thể nên tùy vào cơ địa của mỗi người, kết quả sẽ khác nhau. Ngoài ra, sau 3-6 tháng , theo cơ chế của cơ thể, botox và filler sẽ bị thải ra ngoài, để duy trì kết quả như mong muốn, chị em phụ nữ cần tiếp tục thực hiện dịch vụ tiêm để xóa nếp nhăn.

Căng da mặt bằng chỉ sinh học

Đây là phương pháp căng da mặt dựa vào nguyên lý châm cứu, sử dụng chiếc kim nhỏ luồn các sợi chỉ sinh học vào dưới da. Các sợi chỉ sinh học nhỏ này sẽ bám giữ, treo néo vào các mô, đan xen nhau tạo thành hệ thống nâng đỡ vững chắc. Cơ chế phục hồi da như sau: Kim nhỏ luồn chỉ sinh học vào dưới da sẽ tác động lên mô tạo các vết thương giả; theo phản ứng tự vệ sinh học tự nhiên, cơ thể sẽ kích thích sản sinh các sợi collagen và chất nguyên bào bao quanh sợi chỉ, như vậy sẽ hình thành một mạng lưới collagen dày đặc dưới da giúp lưu thông máu và các chất dinh dưỡng khiến làn da trở nên hồng hào, săn chắc và căng bóng.Ngoài ra chính các sợi chỉ sinh học cũng là nguồn cấp collagen hỗ trợ một phần cho cơ chế hồi phục của làn da.

Tin mừng cho các chị em là phương pháp này gần như không có tác dụng phụ, sau tiểu phẫu có thể ra về. Các sợi chỉ sinh học có thể suy trì từ 2-3 năm, riêng với chỉ vàng có thể lên tới 5 năm.

Để chọn lựa được phương pháp căng da phù hợp với mình nhất, thiết nghĩ mọi người cần thăm khám cẩn thận và thực hiện đầy đủ các quy trình thử nghiệm cũng như thông báo đầy đủ tình trạng sức khỏe, các chứng dị ứng nếu có nhằm giúp các bác sĩ đưa ra tư vấn tốt nhất cho việc căng da và lựa chọn phương pháp phẫu thuật hay không phẫu thuật.

* Bài viết có tham khảo nội dung từ các nguồn uy tín.

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận