Tìm hiểu về kỹ thuật phẫu thuật độn cằm

Độn cằm là biện pháp tác động vào vùng cằm nhằm tạo dáng cằm đẹp, thon gọn và cân xứng với khuôn mặt, khắc phục triệt để mọi khiếm khuyết của cằm (cằm lệch, cằm lẹm…). Phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm là phương pháp sử dụng máy móc, thiết bị hiện đại tác động trực tiếp vào vùng cằm, đưa miếng độn vào bên dưới xương cằm, tạo và điều chỉnh dáng cằm đẹp tự nhiên, cân xứng với khuôn mặt.

Ai nên phẫu thuật độn cằm?

Độn cằm là phương pháp làm đẹp có thể thực hiện ở bất kể đối tượng nào, cả nam và nữ. Phương pháp này sẽ có hiệu quả với những trường hợp cụ thể sau:

– Người có cằm ngắn: khoảng cách từ đáy mũi đến điểm thấp nhất của cằm ngắn hớn khoảng cách từ đáy mũi đến điểm giữa hai chân mày.

– Người có cằm mỏng: Cằm mỏng là dáng cằm có kích thước mỏng hơn chiếc cằm bình thường. Và cằm mỏng khiến cho khuôn mặt của bạn thiếu cân xứng hài hòa. Bên cạnh đó, đối với phụ nữ thì một trong những vấn đề mà cần phải quan tâm đến cằm mỏng là gì bởi đây là dáng cằm không được đánh giá cao về tướng số, đặc biệt là vấn đề hôn nhân.

– Người có cằm lẹm: phần cằm bị lõm vào phía trong so với chuẩn khuôn mặt, khiến mũi, môi, cằm không kết hợp tạo dáng I line được và cằm lẹm có nhiều mức độ khác nhau. Tuy nhiên trường hợp nào cũng làm cho khuôn mặt thiếu thẩm mỹ

– Hoặc khách hàng muốn sở hữu chiếc cằm V-line hoàn hảo

Phương pháp độn cằm

Chất liệu: Trước kia, vật liệu độn cằm được lấy từ xương chậu và một phần xương sườn, gây đau đớn cho bệnh nhân. Ngày nay, người ta ưa chuộng vật liệu độn càm nhân tạo như Gorestex, Alloderm, Silicone. Ưu điểm của các vật liệu này là ít gây phản ứng với cơ thể, phẫu thuật nhanh gon, ít gây đâu đớn.

Kỹ thuật mổ độn cằm:

Kỹ thuật mổ đường dưới cằm: Đây là một phương pháp đơn giản, ít gây đau đớn, dễ chăm sóc sau mổ và kiểm soát tránh nhiễm trùng. Tuy nhiên, có khả năng để lại sẹo, sẹp mổ nằm phần khuất khó thấy.

Bác sĩ phẫu thuật sẽ tuần tự các bước như sau:

_Gay tê vùng vết mổ

_Rạch da khoảng 1 cm vùng cằm, vị trí rạch cách bờ dưới xương hàm dưới khoảng 2 cm.

_Bóc tách tạo khoang đặt chất liệu độn

_Đặt mảnh ghép độn vào đúng trước bờ dưới của vùng cằm

_Khâu phục hồi cơ để tao lớp vỏ che phủ tự nhiên quanh vật liệu độn.

Kỹ thuật mổ qua dường trong miệng: Phương pháp này hạn chế sẹo xuất hiện trên da, tuy nhiên cần chăm sóc kỹ lưỡng sau tiểu phẫu nhằm tránh nhiễm trùng và mang lại hiệu quả rõ rệt nhất

Các bước thực hiện:

_Gây tê vùng niêm mạc miệng

_Rạch niêm mạc miệng 2 cm, cách bờ lọi dưới 2 cm

_Bóc tách tạo khoang đặt chất liệu

_Đặt vật liệu độn vào khoang đặt ở trước xương hàm dưới

_Khâu phục hồi cơ và niêm mạc xương hàm dưới.

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận