Phẫu thuật độn cằm Vline hay cắt cằm chẻ?

Khi nhìn lần đầu tiên vào một người nào đó ít có ai để ý cằm như đôi mắt hoặc mũi. Tuy nhiên cằm là điểm nhìn dưới cùng của khuôn mặt, nên nó góp phần quy định hình dạng khuôn mặt.

Hiện nay hai dáng cằm thịnh hành nhất là cằm Vline và cằm chẻ. Nhưng nếu chỉ sở hữu một trong hai dáng cằm này thì cho là đẹp cũng không đúng. Bởi khuôn mặt đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa mắt, mũi, miệng và chiếc cằm. Công nghệ thẩm mỹ hiện nay đã có thể tạo ra chiếc cằm Vline hoặc cằm chẻ xinh đẹp. Nhưng cằm chẻ đẹp hay cằm Vline đẹp? muốn phẫu thuật sở hữu chiếc cằm đẹp như ý không phải như mua đồ vật, khi không vừa ý có thể đổi được hoặc mua vật khác được. Vì vậy, trước tiên cần tìm hiểu sự khác nhau cũng như ưu điểm của từng phương pháp phẫu thuật cằm.

Phẫu thuật độn cằm Vline là phẫu thuật ở vị trí xương hàm dưới, gồm góc hàm và vùng cằm, được áp dụng cho những chiếc cằm ngắn, cằm lẹm, tạo gương mặt thanh thoát, cân đối tự nhiên. Chất liệu độn cằm Vline được nhập khẩu từ Mỹ có độ tương thích cao và an toàn với sức khỏe. Phương pháp này được thực hiện bằng cách mổ một đường nhỏ ở trong niêm mạc miệng hoặc dưới cằm để tạo một khoang nhỏ, kết hợp kỹ thuật cân chỉnh, tạo hình bác sĩ sẽ đưa chất liệu độn phù hợp vào khoang nhỏ này. Chiếc cằm thon dài và không sẹo là kết quả của độn cằm Vline. Vì cằm Vline làm tăng vẻ duyên dáng và thanh thanh thoát cho khuôn mặt nên được rất nhiều bạn trẻ ưu chuộng.

Bên cạnh đó phẫu thuật tạo hình cằm chẻ cũng không kém độ “hot”. Cắt cằm chẻ là tạo một đường gợn sóng nhỏ tách đôi ở đỉnh cằm, thông qua liên kết từ mô mềm đến cơ nâng. Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ không độn thêm chất liệu, mà sẽ rạch một lằn nhỏ ở niêm mạc môi (khoảng 0,2 cm) rồi dùng chỉ không tiêu đặc biệt, tạo liên kết từ mô mềm đến cơ nâng, theo một tỷ lệ phù hợp với khuôn mặt bạn. Phương pháp này hoàn toàn đơn giản, hồi phục nhanh và không đẻ lại sẹo. Sau khi phẫu thuật thẩm mỹ bạn sẽ có chiếc cằm có đường lằn nhỏ tự nhiên trên đỉnh cằm tạo nét cuốn hút đặc biệt trên khuôn mặt.

Độn cằm là phương pháp làm đẹp mà bất kể ai cũng có thể làm được, bất kể bạn là nam hay nữ. Dù là cằm chẻ hay cằm Vline đều có nét đẹp riêng, tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của mỗi người. Đặc biệt, trong nhân tướng học cằm đóng vai trò quan trọng quyết định đến sự thành đạt và hậu vận của người sở hữu nó. Vì thế, cằm đẹp ngoài cái nhìn thẩm mỹ ra còn phải chuẩn về mặt nhân tướng. Bạn có thể đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân để được tư vấn và được nghe những phân tích chính xác từ bác sĩ chuyên khoa để xác định dáng cằm phù hợp với khuôn mặt.

 

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

 • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
 • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
 • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

2 Bình luận

 • Lan says:

  Cảm ơn BS rất nhiều. em rất hài lòng

  • Bệnh Viện Thẩm Mỹ Thanh Vân says:

   Chào bạn!
   Cám ơn bạn đã tin tưởng và lựa chon Bệnh viện Thanh Vân. chúc bạn mãi luôn xinh đẹp và thành công trong cuộc sống ạ!

Gửi bình luận