Có nên nâng mũi quá cao không?

Thưa bác sĩ, mặt dù em có đôi mắt to đẹp, môi trái tim, nhưng mũi em lại rất thấp. Bạn bè em khuyên nếu em nâng mũi cao lên thì sẽ trông giống Tây. Em muốn hỏi bác sĩ là em muốn nâng mũi cao như tây có được không? Nâng mũi quá cao có sao không ạ?

 
(Hà Nhi, Bình Định)

Trả lời:

Chào Nhi,
 
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến cho bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân, với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin phép chia sẻ với bạn như sau:
Có một số người cho rằng phẫu thuật nâng mũi càng cao trông càng “Tây” thì càng đẹp, đây là một quan niệm sai lầm và nguy hiểm. Bởi còn tuỳ thuộc vào cơ địa làn da, độ dày mỏng, các đường nét khác trên khuôn mặt thì bác sĩ sẽ dành cho bạn lời khuyên tốt nhất về việc nâng mũi cao bao nhiêu thì phù hợp.

Bạn Nhi thân mến, đẹp là một sự hài hòa thống nhất, hình dáng của mũi có đẹp hay không không hoàn toàn phụ thuộc vào sống mũi cao hay thấp, mà phải là sự hài hòa với cả khuôn mặt và các cơ quan khác.

Thông thường thì đối với những người có khuôn mặt nhỏ và dài, mũi cao trông sẽ quý phái, sang trọng; những người có khuôn mặt tròn nếu mũi cao và nhỏ trông sẽ không cân xứng; những người có trán phẳng thì độ cao thấp của mũi phải vừa phải, nếu quá cao sẽ càng làm cho trán bị phẳng hơn.

Để cho phẫu thuật nâng mũi được an toàn, sống mũi nên nâng hơi thấp một chút, để làm cho da được thoải mái, không nên quá cao và quá căng, nếu không sẽ làm cho da bị căng quá, nhẹ thì cũng làm cho bạn cảm thấy không thoái mái, nặng thì có thể dẫn đến thiếu máu và hoại tử.

Bạn có thể ghé đến Thanh Vân để nhận tư vấn và thăm khám miễn phí, sau đó mới quyết định nên nâng cao hay không và cao bao nhiêu thì được bạn nhé!

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

1 phản hồi

Gửi bình luận