Vì sao nên lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ đẹp tự nhiên?

“Đẹp tự nhiên nhưng không tự nhiên mà đẹp!” là xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ trong năm 2018 đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Rõ ràng khi sở hữu một vẻ đẹp NHÌN RẤT THẬT thì sẽ tạo sự thu hút hơn những vẻ đẹp ai cũng biết là đã qua phẫu thuật thẩm mỹ. 

Vì sao nên phẫu thuật thẩm mỹ đẹp tự nhiên

Mục đích thật sự của phẫu thuật thẩm mỹ là chỉnh sửa khiếm khuyết trên cơ thể con người do tai nạn hoặc dị tật bẩm sinh để lấy lại vẻ tự nhiên nhất có thể. Dưới đây sẽ là 5 lý do mà bạn nên chọn phẫu thuật thẩm mỹ đẹp tự nhiên:

  • Mọi sự phát triển của máy móc, phương pháp phẫu thuật đều phục vụ cho mục đích “dao kéo” sao cho CÀNG TỰ NHIÊN, CÀNG ÍT BỊ PHÁT HIỆN LÀ “ĐỒ GIẢ” THÌ CÀNG TỐTPhẫu thuật thẩm mỹ đẹp tự nhiên chưa bao giờ lỗi thời, vì nó không phải là trào lưu mà là xu hướng.
  • Một lý do khác nữa mà đại đa số muốn phẫu thuật thẩm mỹ đẹp tự nhiên đó là: GIỮ ĐƯỢC NÉT RIÊNG BIỆT CỦA MỖI NGƯỜI. Mỗi người sinh ra là nguyên bản, dù có bị khiếm khuyết đôi chỗ như chiếc mũi tẹt, đôi mắt một mí, mặt vuông… thì đó cũng là những đường nét di truyền từ bố mẹ, không lẫn vào đâu. Nếu lựa chọn sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ, hãy chọn chỉnh sửa sao cho khuôn mặt trở nên hài hoà mà vẫn giữ được vẻ tự nhiên vốn có.

Xuka Ngọc Huyền là một điển hình cho xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ đẹp tự nhiên

Khách hàng Jully Yến lột xác chỉ sau phẫu thuật nâng mũi

Nam diễn viên Hanty Nguyễn trở nên nam tính hơn sau nhấn mí

MC Ân Huy trước và sau độn cằm

  • Lý do tiếp theo sẽ khiến nhiều bạn trẻ hài lòng, đó là TIẾT KIỆM RẤT NHIỀU CHI PHÍ. Hãy thử nghĩ xem, nếu bạn chạy theo khuôn mặt tỉ lệ vàng hoặc theo một hình mẫu lý tưởng nào đó, bạn sẽ phải lần lượt sửa hết các bộ phận, thậm chí phải sửa rất nhiều lần để đạt được khuôn mẫu mong muốn.
  • GIẢM NGUY CƠ GÂY HẠI CHO SỨC KHOẺ. Phẫu thuật thẩm mỹ là con dao hai lưỡi, bạn có thể đẹp hơn nhờ nó nhưng cũng có thể tệ hơn nếu không may xảy ra biến cố trong quá trình phẫu thuật hoặc biến chứng sau phẫu thuật.
  • BIẾT ĐIỂM DỪNG SẼ CHẠM TỚI HẠNH PHÚC! Dù khuôn mặt có ưa nhìn hay đẹp đến đâu cũng sẽ có khuyết điểm nếu đem tiêu chuẩn tỉ lệ vàng ra để so sánh. Vậy nên đừng bao giờ ép bản thân phải sở hữu một khuôn mặt hoàn hảo mà bỏ lỡ những điều đáng quan tâm hơn như gia đình, bạn bè, những người yêu thương và quý mến bạn không phải vì vẻ bề ngoài. Phẫu thuật thẩm mỹ chỉ nên dừng ở mức bạn cảm thấy phù hợp với hoàn cảnh hiện tại, với cuộc sống và công việc đang có.

Mục đích đầu tiên của phẫu thuật thẩm mỹ

Có lẽ ít ai biết được mục đích thật sự của phẫu thuật thẩm mỹ khi lần đầu ra đời – đó là để sửa chữa các khiếm khuyết trên khuôn mặt do tai nạn hoặc do biến dạng bẩm sinh, với mong muốn đem lại sự tự nhiên, hài hoà cho khuôn mặt.

Có nhiều lập luận cho rằng, các thủ thuật phẫu thuật thẩm mỹ đã xuất hiện từ cách đây hàng nghìn năm.

Vào đầu những năm 800 trước công nguyên và khoảng năm 30 sau công nguyên, một nhà văn chuyên về y tế của La Mã, Aulus Cornelius Celsus, đã viết cuốn sách De Medicina, trong đó nói nhiều về phương pháp phẫu thuật để tái tạo tai, môi và mũi.

Một số phẫu thuật đầu tiên diễn ra vào thế kỷ 16 ở Anh và châu Âu. Các nhà phẫu thuật đến từ vương triều Tudo (Từ năm 1485 đến 1603). Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ thường được sử dụng một cách rất hạn chế. Loại phẫu thuật phổ biến nhất chính là ghép vạt có cuống để tạo hình mũi mới từ một phần da ở trán hoặc cánh tay. Thủ thuật này sau đó được công bố trên tờ “Iconografia d’anatomia” xuất bản năm 1841.

Tiêu chuẩn sắc đẹp thay đổi theo thời gian

Vào đầu thế kỷ 20, phẫu thuật giảm kích cỡ ngực là phổ biến. Mãi cho đến những năm 1950, những bộ ngực nhỏ trở thành vấn đề y học và khiến phụ nữ không hạnh phúc. Nó đánh dấu một sự thay đổi mạnh mẽ về quan niệm cái đẹp rằng con người có thể can thiệp, làm cho mình đẹp hơn bằng cách phẫu thuật.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ (Nguồn: internet)

Năm 1921, Margaret Gorman, chiến thắng trong cuộc thi Miss America, cô có chiều cao 1,55m thấp hơn nhiều so với những người đẹp các hoa hậu hiện nay và số đo vòng ngực cũng nhỏ hơn số đo vòng hông. Rõ ràng có sự thay đổi trong quan niệm về sắc tộc, sức khỏe, độ nữ tính và tuổi tác và có mối liên quan chặt chẽ giữa các xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ và những đặc trưng mà chúng ta đánh giá như một nền văn hóa.

Năm 2015 là năm kỷ niệm 100 năm ra đời của phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại. TS Harold Gillies được tôn vinh như người tiên phong khi phát minh ra ghép vạt có cuống để tái tạo lại khuôn mặt. Thời điểm này người ta chuộng thẩm mỹ sao cho giống hình mẫu lý tưởng, theo tiêu chuẩn tỉ lệ vàng như sau: Trán đẹp thì chiều cao phải chiếm 1/3 chiều toàn bộ khuôn mặt, rộng gấp đôi chiều cao; Độ rộng mắt phải bằng 1/5 tổng chiều rộng khuôn mặt; Má phải đầy đặn, hình oval, gò má không quá cao và đầy; miệng có độ rộng không quá 50,9mm; Chiều rộng của tai xấp xỉ bằng 1/2 chiều dài tai, chiều dài tai xấp xỉ bằng chiều dài mũi.

Năm 2016 là thời điểm mạnh mẽ của trào lưu khuôn mặt V-line, mắt hai mí to tròn, mũi cao S-line với lỗ mũi hạt chanh, môi trái tim. Hàng loạt các cơ sở thẩm mỹ ồ ạt quảng cáo, giảm giá để lôi kéo khách đến phẫu thuật thẩm mỹ. Nhiều người đã tiêu tốn hàng đống tiền chỉ vì theo đuổi tỉ lệ vàng, vì muốn “đập đi xây lại” toàn bộ.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ (Nguồn: internet)

Từ năm 2017, khi truyền thông dậy sóng vì tin tức hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ nhìn giả tạo và bị tước vương miện, khi hàng loạt các sao, người nổi tiếng bị đem ra “mổ xẻ” chuyện sửa nhan sắc thì xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ tự nhiên lại lên ngôi. Các sao từng công khai hoặc không công khai chỉnh sửa nhan sắc nhưng bị chê là phẫu thuật quá lố thì đã tiếp tục đụng “dao kéo” để sở hữu vẻ đẹp trông tự nhiên nhất có thể. Phải nói năm 2017 là một năm phát triển mạnh mẽ của ngành thẩm mỹ nói chung và của xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ đẹp tự nhiên nói riêng.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ (Nguồn: internet)

Hãy nhớ rằng, phẫu thuật thẩm mỹ để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình chứ không phải biến thành bản sao của ai khác.

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận