Từng bị ung thư vú có phẫu thuật nâng ngực nội soi được không?

Bài viết này sẽ chia sẻ về mối quan hệ giữa ung thư vú và phẫu thuật nâng ngực nội soi.

Dưới đây là một vài câu hỏi chung mà bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân nhận được từ những khách hàng đã trải qua giai đoạn điều trị ung thư vú:

  1. Tôi đã phẫu thuật nâng ngực nội soi, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mắc phải căn bệnh ung thư vú trong tương lai.
  2. Nếu túi ngực phải lấy ra do ung thư vú, liệu tôi có thể thực hiện phẫu thuật nâng ngực nội soi khác nữa không?

Chúng ta hãy trả lời từng câu hỏi một. Tuy nhiên trước khi trả lời tôi cần chia sẻ về các phương pháp điều trị ung thư vú khác nhau.

Nếu khối u đủ lớn và rõ ràng, không có các hạch bạch huyết lây lan (giai đoạn phát hiên sớm của căn bệnh), chúng ta hoàn toàn có thể loại bỏ các khối u. Trong trường hợp đó, chúng ta không cần phải bỏ đi vòng ngực và hoàn toàn có thể giữ lại nó.

Tuy nhiên với những trường hợp nặng hơn, chúng ta cần loại bỏ những khu vực bị tổn thương và thực hiện cấy ghép. Cần tiến hành một cuộc giải phẫu để loại bỏ các tế bào ung thư và bắt đầu tái thiết ngay (giai đoạn 1). Đôi khi chúng tôi chỉ định các cuộc phẫu thuật lần hai sau vài ngày hoặc vài tháng (giai đoạn 2).

Chúng ta cũng có thể áp dụng phương pháp xạ trị, tuy nhiên không thể cùng lúc thực hiện nâng ngực nội soi vào thời điểm này vì có thể dẫn đến sự hoại tử ở mô da.

  1. Tôi đã phẫu thuật nâng ngực nội soi, điều gì sẽ xảy ra nếu tôi mắc phải căn bệnh ung thư vú trong tương lai.

Chúng ta có thể duy trì hiệu quả của việc nâng ngực nếu phát hiện ung thư ở giai đoạn đầu. Nhưng nếu tình trạng tệ hơn, chúng ta buộc phải loại các cấy ghép cùng tế bào ung thư.

2. Nếu túi ngực phải lấy ra do ung thư vú, liệu tôi có thể thực hiện phẫu thuật nâng ngực nội soi khác nữa không?

Như đã giải thích ở trên, chúng ta có thể thực hiện các cấy ghép khác. Nhưng tất cả còn phụ thuộc vào độ đàn hồi của da. Nếu vùng rạch da rộng và da bị loại bỏ quá nhiều thì việc tái tạo bằng phẫu thuật nâng ngực nội soi lúc này sẽ gặp nhiều khó khăn. Ngoài ra, bạn sẽ được lên kế hoạch điều trị phóng xạ sau phẫu thuật, cấy ghép sau đó cũng không thể sử dụng.

Nếu khách hàng có mong muốn nâng ngực nội soi sau điều trị nhưng có mô có ít tế bào và da có ít đàn hồi hơn, đầu tiên chúng ta có thể sử dụng túi ngực dung dịch muối để mở rộng da và sau đó áp dụng gel cấy ghép.

Đầu tiên chúng tôi sử dụng túi nước muối và đóng vết rạch. Sau đó, tăng dần lượng nước muối để mở rộng kích cỡ. Sau vài tháng, mô da ở vú sẽ mở rộng, và chúng ta sẽ nhìn thấy một vài tiến triển. Sau khi việc mở rộng này hoàn tất, chúng tôi sẽ sẽ thực hiện việc tái thiết bằng cách bỏ túi nước muối và thay bằng túi gel silicone.

 

*Bài viết có tham khảo thông tin từ nguồn uy tín.

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận