Tư thế nằm đúng chuẩn sau khi phẫu thuật nâng mũi

Khi lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ chắc chắn rằng ai cũng mong mình trở nên xinh đẹp hơn, điều đó hoàn toàn phụ thuộc vào độ thành công của ca phẫu thuật hơn thế nữa việc chăm sóc và thực hiện theo chỉ dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn những kiến thức bạn cần biết sau phẫu thuật nâng mũi, đặc biệt là tư thế nằm làm sao để mũi đảm bảo đẹp sau một thời gian nghỉ dưỡng.

Sau phẫu thuật để hạn chế biến chứng, tư thế nằm chiếm phần rất quan trọng. Vậy tư thế nằm sau phẫu thuật nâng mũi thế nào là đúng cách?

Tư thế nằm sau khi phẫu thuật nâng mũi

Khoảng thời gian một tuần sau khi nâng mũi là một trong những cột mốc quan trọng ảnh hưởng đến dáng mũi sau này. Bởi vậy bạn nên tránh việc để cho chiếc mũi của mình bị sưng bầm, chế độ ăn uống hợp lý và quan trọng nhất là tư thế nằm như thế nào để không ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật nâng mũi.

Tư thế nằm chuẩn nhất sau khi phẫu thuật nâng mũi đó là tư thế nằm thẳng. Khi chúng ta giữ nguyên một tư thế trong lúc ngủ là điều vô cùng khó khăn. Bởi chúng ta ít khi có thể kiểm soát được hành động của mình trong lúc ngủ. Tuy nhiên bạn có thể khắc phục điều này bằng cách để gối chèn ở hai bên điều đó giúp cổ không bị nghẹo sang một bên trong suốt thời gian nghỉ ngơi.

Tư thế này cần được duy trì trong suốt thời gian là một tuần sau khi thẩm mỹ bởi vì trong giai đoạn này sự liên kết giữa vật liệu nâng và mũi chưa được nhiều đồng thời các cấu trúc mũi vẫn chưa được ổn định nên những cử động không cẩn thận sẽ dễ khiến mũi bị nghiêng.

 Nằm không đúng tư thế khiến mũi lệch thì phải làm sao?

Nếu chẳng may chiếc mũi của bạn bị lệch do nằm ngủ không đúng tư thế bạn nên quay lại bệnh viện để các bác sĩ tư vấn giúp bạn cải thiện.

Tuần đầu tiên khi sống mũi bị lệch bạn có thể nắn bằng cách massage, vuốt mũi tự nhiên để nó về đúng vị trí. Sau một tháng nếu phát hiện mũi bị lệch thì bạn nên nhờ đến các bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao. Với tình trạng này bạn không nên để lâu bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà có thể ảnh hưởng về hô hấp. 

 

Nếu bạn còn có những thắc mắc về các dịch vụ thẩm mỹ mũi đừng ngần ngại hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline: 028.39. 101010. Hoặc đến trực tiếp bệnh viện để nhận được sự tư vấn miễn phí.

*Bài viết có tham khảo thông tin từ nguồn uy tín

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận