Sau phẫu thuật hút mỡ đùi cần chăm sóc như thế nào?

Xin chào bác sĩ Thanh Vân, thưa bác sĩ tôi mới thực hiện phẫu thuật hút mỡ đùi được ba ngày. Thưa bác sĩ, sau khi phẫu thuật hút mỡ đùi tôi cần được chăm sóc như thế nào để có kết quả như mong muốn? Rất mong bác sĩ sớm giải đáp thắc mắc của tôi. Tôi cảm ơn.

(Thảo, Kiên Giang)

Chảo Thảo, cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc của mình đến bệnh viện Thanh Vân. Với câu hỏi của bạn tôi xin được trả lời như sau:

Ba ngày sau phẫu thuật, hẳn bạn vẫn đang trong thời gian nghỉ ngơi, tránh hoạt động nhiều và mạnh như bác sĩ đã tư vấn sau phẫu thuật. Bạn vẫn tiếp tục hoạt động nhẹ nhàng như vậy trong vòng 2 tuần tới.

Trong 2 tuần này, bạn phải liên tục mang gel định hình vùng đùi đã hút mỡ chỉ mở ra khi tắm và vệ sinh vết mổ. Tránh việc để nước hoặc chất bẩn vấy lên vết mổ.

Bạn cần bôi thuốc sát khuẩn, tránh sẹo như bác sĩ đã kê đơn. Đồng thời, massage cho vùng đùi vừa giúp cơ đùi hoạt động để tránh mỡ thừa tiếp tục tích tụ vừa lưu thông máu, giảm bầm, sưng.

Sau 2 tuần, bạn có thể giảm thời gian mang gel xuống 12h/1 ngày trong ít nhất 2 tuần tiếp đó.

Sau 1 tháng bạn có thể hoạt động bình thường, duy trì việc luyện tập thể thao, gym… nhưng nên bắt đầu từ những hoạt động nhẹ nhàng điều độ trước.

Trong khoảng thời gian này, bạn phải kiêng các món ăn dễ để lại sẹo như rau muống, thịt bò, hải sản, nếp… và tránh các chất kích thích như rượu, bia…

Bạn cần có một chế độ ăn uống hợp lý vừa đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe vừa tránh tăng cân và nhanh lành vết thương như thịt lợn, trứng, sữa, rau xanh, các loại quả…

Tái khám đúng thời gian bác sĩ đã hẹn.

Trên đây là những điều bạn cần lưu ý và kiên trì làm theo để việc phẫu thuật hút mỡ đùi đạt kết quả tốt nhất. Mong rằng câu trả lời đã giải đáp được thắc mắc của bạn.

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận