Nên chọn nâng ngực bằng túi độn hay cấy mỡ tự thân?

Chào Bác sĩ, tôi là Hoàng Vy, năm nay tôi 47 tuổi, hiện đang sinh sống cùng gia đình tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Vào độ tuổi này, ngực tôi bắt đầu có những dấu hiệu của sự lão hóa, không còn căng tròn như thời trước nữa. Vì vậy, tôi quyêt định sẽ thẩm mỹ nâng ngực để lấy lại vẻ đẹp của vòng một. Theo tôi được biết, có hai phương pháp nâng ngực là nâng ngực bằng túi độn và nâng ngực bằng mỡ tự thân. Xin hỏi bác sĩ, với độ tuổi như tôi, phương pháp nâng ngực nào sẽ phù hợp hơn?

Trả lời:

Chào chị Vy!

Chúng tôi rất vui và xin cảm ơn vì chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi Nên chọn nâng ngực bằng túi độn hay cấy mỡ tự thân? đến cho chúng tôi. Mỗi phương pháp nâng ngực thẩm mỹ sẽ có những ưu điểm cũng như nhược điểm riêng của nó.

Để hạn chế những khuyết điểm và tối ưu hóa những ưu điểm của từng phương pháp thì các bác sĩ sẽ dựa vào từng cơ địa và độ tuổi của từng người mà sẽ đưa ra những lời khuyên về phương pháp phù hợp.Với trường hợp của chị, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc mà chị đưa ra  như sau:

Như chị đã biết, hiện nay, hai phương pháp nâng ngực phổ biến là nâng ngực nội soi sử dụng túi độn và nâng ngực bằng mỡ tự thân.

Về phương pháp nâng ngực bằng túi độn (nâng ngực nội soi)

Phương thức chung để tiến hành là các bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị nội soi để hỗ trợ trong việc bóc tách, tạo khoang ngực và đặt túi độn. Đối với phương pháp nay, các bác sĩ sẽ chia thành hai phương pháp nhỏ dựa vào vị trí đặt túi độn đó là: đặt túi dưới cơ và đặt túi dưới tuyến. Vậy đặt túi dưới cơ là như thế nào? Và đặt túi dưới tuyến là như thế nào?

  • Đặt túi dưới cơ

Là phương pháp các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách các mô dưới cơ, giữa có ngực lớn và cơ ngực bé để tạo khoang đặt túi độn. Với phương pháp này túi ngực sẽ được che giấu kỹ hơn nhờ cơ chế tạo bao xơ bao quanh túi độn của các cơ ngực và hạn chế sự hình thành các nếp nhắn ở khe ngực. Nhưng ở độ tuổi của chị, muốn cho ngực căng đẹp, chị nên kết hợp giữa phương pháp treo ngực và phương pháp đặt túi ngực dưới cơ vì cơ ngực chị đang trong giai đoạn chạy xệ. Treo ngực sẽ giúp bầu ngực và núm vú của chị được nâng lên và sau đó, độn ngực sẽ giúp bầu ngực chị căng tròn, quyến rũ hơn.

  • Đặt túi dưới tuyến

Là phương pháp các bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách các mô trên cơ ngực và dưới tuyến vú để tạo khoang đặt túi độn. Với phương pháp này, tuyến sữa sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ giúp nâng ngực lên một cách đáng kể và chị sẽ không cần tiến hành phẫu thuật treo ngực nếu chị sử dụng phương pháp này. Đây là một trong những phương pháp được nhiều phụ nữ trung niên lựa chọn.

Về phương pháp nâng ngực bằng mỡ tự thân

Đây là phương pháp sử dụng mỡ từ các bộ phận khác trên cơ thể, tiến hành tách chiết để bơm vào ngực. Phương pháp này giúp ngực căng tròn một cách mềm mại tự nhiên mà không động chạm đến dao kéo. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với những người có lượng mỡ thừa nhiều, gấp đôi lượng mỡ sẽ lấy ra để tách chiết và phương pháp này chỉ giúp nâng ngực lên khoảng 2 -3 size. Thời gian kéo dài hiệu quả của phương pháp này không lâu như nâng ngực bằng túi độn, bởi lượng mỡ được bơm vào sẽ được cơ thể hấp thụ. Thông thường, những người thục hiện phương pháp này sẽ tiến hành tái thực hiện vào khoảng 6 tháng để giữ được vẻ đẹp cho khuôn ngực.

Chúng tôi đã cung cấp cho chị những thông tin chính xác về các phương pháp nâng ngực hiện nay, mỗi phương pháp đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Tuy nhiên, nhìn chung hai phương pháp phù hợp với độ tuổi của chị và có thời gian hiệu quả kéo dài là phương pháp nâng ngực đặt túi độn dưới cơ kết hợp với treo ngực và phương pháp đặt túi độn dưới tuyến.

Hy vọng những thông tin trên hữu ích với chị. Chúc chị thành công!

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

2 Bình luận

Gửi bình luận