Nâng ngực nội soi sau khi sinh

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi vừa sinh xong bé thứ 2 và không có ý định sinh thêm nữa. Ngực tôi sau khi cai sữa thì bị xẹp nhỏ và có phần chảy xệ. Tôi muốn hỏi nâng ngực nội soi sau khi sinh có được không? Kết quả có lâu dài không?

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi nâng ngực nội soi sau khi sinh về cho bệnh viện. Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn hoàn toàn có thể thực hiện nâng ngực nội soi như mong muốn để cải thiện vòng 1 sau khi sinh.

Phụ nữ sẽ có xu hướng tăng cân khi mang thai. Việc cho con bú dẫn đến sự bài tiết hormone và phát triển của các tế bào mô ngực. Các tế bào mỡ cũng tăng lên. Da cũng giãn ra do sự gia tăng về thể tích.

Sữa mẹ xuất hiện sau khi sinh. Ngực sẽ thay đổi để tiết sữa giúp bạn cho con bú. Sau khi kết thúc việc cho con bú, sữa và các tế bào mô giảm đi gây ra sự thu nhỏ cơ quan tạo sữa, mô mỡ co lại. Da mất tính đàn hồi vì sự giãn nở và co lại trong thời gian ngắn. Trường hợp nghiêm trọng sẽ dẫn đến rạn da ở ngực. Các dây chằng giữ ngực cũng giãn nở và co lại nhanh do sự mất cân bằng nên dẫn đến việc nhỏ lại của ngực.

Tóm lại, ngực của bạn sẽ có thể xảy ra một hoặc các thay đổi dưới đây khi sinh và cho con bú:

1)  Da mất độ đàn hồi

2)  Ngực chảy xệ

3) Ngực nhỏ lại

Ba vấn đề trên xảy ra ở bất cứ ai, với mức độ khác nhau. Tuy nhiên, những thay đổi này đều mang tính chủ quan vì vậy mỗi người sẽ có sự khác biệt.

Sau sinh sẽ có sự tăng hoặc giảm cân nên tạo ra sự thay đổi cơ thể, có người bị thay đổi nhiều ở ngực, có người thay đổi rất ít không thể ước tính mức độ của những thay đổi này. Những người bị thay đổi nghiêm trọng ở ngực có thể cần phẫu thuật chỉnh hình cho ngực đã phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nếu ngực đã phẫu thuật thẩm mỹ và sau mang thai ngực không bị chảy xệ, bạn có thể không cần phải điều chỉnh. Nếu bạn không bị ảnh hưởng nhiều từ các vấn đề như vậy, thì bạn có thể không cần phải quan tâm nhiều về phẫu thuật chỉnh hình hoặc những gì xảy ra với ngực của bạn sau sinh.

Mặc dù chúng tôi không thể ước tính chính xác những thay đổi của ngực, chúng tôi có thể có phán đoán về những gì có thể xảy ra. Nếu trước khi nâng ngực của bạn hơi lớn và có rất nhiều mô mỡ, ngực của bạn sẽ xệ xuống sau khi sinh – cho con bú sữa mẹ. Nếu ngực trước khi nâng của bạn nhỏ, thì bạn sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đây đều là những trường hợp có thể xảy ra:

🎯 Bạn muốn nâng ngực và bạn có kế hoạch sinh con vào năm tới. Thời điểm tốt nhất để thực hiện phẫu thuật nâng ngực là khi nào?

👉 Sinh em bé, kết thúc quá trình cho con bú rồi hãy làm phẫu thuật nâng ngực.

🎯 Bạn có bộ ngực nhỏ, có thể nói là “màn hình phẳng”. Bạn chưa có kế hoạch sinh em bé nhưng chắc chắn sẽ sinh trong tương lai.

👉 Nếu bạn ở trong trường hợp như vậy. Hãy thăm khám kỹ để xét xem cơ địa, mức độ đàn hồi của da ngực… rồi sau đó  các bác sĩ sẽ tư vấn size ngực phù hợp với bạn, tránh trường hợp chảy xệ sau khi mang thai và cho con bú.

🎯Ngực của bạn ở kích cỡ bình thường. Bạn sắp kết hôn và dự định có em bé ngay sau đó nhưng cũng chưa biết chính xác khi nào?

👉 Trong trường hợp này, hãy cân nhắc việc làm phẫu thuật nâng ngực có thực sự cần thiết hay không rồi hãy quyết định.


Phẫu thuật nâng ngực nội soi sau khi sinh được thực hiện vì lý do thẩm mỹ, nếu bạn thực sự mặc cảm về ngoại hình thì hãy thực hiện nó, còn n
ếu bạn băn khoăn có nên thực hiện phẫu thuật nâng ngực hay không thì tốt nhất là bạn chưa nên làm. Bạn không thể biết trước kết quả trong tương lai, do đó nếu bạn thực sự muốn phẫu thuật nâng ngực thì bạn phải có lập trường riêng cho bản thân, rằng bạn nâng ngực vì chính bạn.

Bạn vừa đọc xong bài viết Nâng ngực nội soi sau khi sinh, bài viết có tham khảo thông tin từ các nguồn uy tín. Chúc bạn luôn đẹp!

Bệnh viện thẩm mỹ Thanh Vân – nơi vẻ đẹp toả sáng!

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận