Có cách nào để khắc phục tình trạng mắt lươn không?

“Ti hí mắt lươn” là một trong những câu nói khiến bạn cảm thấy khó chịu khi người khác nhận xét về mình hay không? Một, hai lần bị nhận xét bạn còn có thể bỏ qua, nhưng nhiều lần thì chắc hẳn cũng chẳng thấy dễ chịu một chút nào. Vậy, có cách nào để khắc phục tình trạng mắt lươn hay không?

Bạn có biết mắt lươn là như thế nào hay không?

Theo chiều dài nghiên cứu văn hóa từ 4000 năm để tìm ra được lời giải thích thỏa đáng cho câu hỏi “Vì sao lại gọi là mắt lươn?”. Có một nhà nghiên cứu dân gian đã đưa ra câu trả lời như sau: “Dân tộc ta 100% là làm nông nên luôn có những giải thích về các hiện tượng gắn liền với những sự vật xung quanh gần gũi.

Trong quá trình bắt lươn, ông cha ta ngày xưa đã quan sát thấy mắt thấy chúng cứ híp lại, nhỏ, dài lại để thích nghi với cuộc sống bùn lầy. Nhận thấy sự trùng hợp ở những người có đôi mắt tương tự nên gọi là mắt lươn.”

Mắt lươn (mắt ti hí) là hình dạng mắt có độ mở tương đối nhỏ, dài. Khi nhìn thẳng chỉ thấy chiều dài mà không có độ rộng. Có những giải thích dựa vào hình tướng, thanh tướng và thần tướng của toàn bộ hoặc 1 bộ phận trên cơ thể để có thể đưa ra được một nhận định chung về một con người. Người ta thường nhận định, người con trai có đôi mắt lươn thường quyết đoán và khá chi li, còn con gái mắt lươn thì thông minh nhưng khôn vặt.

Có cách nào để khắc phục được tình trạng mắt lươn hay không?

* Phương pháp tự nhiên tại nhà:

Trang điểm, đeo kính mở rộng mắt, massage … là những phương pháp mà rất nhiều cô gái đã và đang áp dụng. Về hiệu quả thì  phương pháp tự nhiên tại nhà này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: mức độ kiên trì và tình trạng mắt của bạn như thế nào. Tuy nhiên, những người có độ mở mắt quá nhỏ thì phương pháp tự nhiên này hoàn toàn không phù hợp.

* Phương pháp thẩm mỹ

Cắt mí và bấm mí là hai phương pháp thẩm mỹ mà bạn nên áp dụng khi sở hữu một đôi mắt ti hí mắt lươn. Đây là một trong những phương pháp có khả năng khắc phục được triệt để khuyết điểm đôi mắt ti hí mắt lươn.

Hy vọng, với những chia sẻ trên đây bạn đã có thêm một số cách để khắc phục được tình trạng mắt lươn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ website sau: https://thanhvanhospital.com/ ngay hôm nay để biết thêm chi tiết.

* Lưu ý: kết quả có thể khác nhau tùy thuộc cơ địa của từng người

Tại sao chọn bệnh viện thẩm mỹ THANH VÂN ?

  • Hơn 20 năm hình thành và phát triển.
  • Quy trình phẫu thuật theo đúng quy định của Bộ Y Tế.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề chuyên môn cao.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, tận tâm.
  • Chi phí hợp lý, có chế độ bảo hành cho từng dịch vụ.
Chia sẻ bài viết:
Hoặc

Gửi bình luận